Banner XML

Khởi công khối nhà làm việc dự án "Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia"

28/04/2022

Ngày 16/04/2022, Công ty Cổ phần Xây lắp Xuân Mai (XML) tiếp nhận mặt bằng và bắt đầu triển khai thi công hạng mục kết cấu kết cấu móng đến mái, xây trát ngoài nhà khối nhà làm việc của dự án “Xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Giai đoạn 1”.

Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia giai đoạn 1 bố trí tại Khu Nghiên cứu và Triển khai- Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc địa giới hành chính huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

  • Phía Bắc và Tây: giáp hành lang bảo vệ hồ Tân Xã
  • Phía Đông: giáp Khu Phần mềm
  • Phía Nam: giáp tuyến đường B – Khu CNC Hòa Lạc

Mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia căn cứ vào Quyết định số 106/QĐ-BKHĐT. Các nội dung cụ thể bao gồm:

  • Hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận các nguồn lực trong các lĩnh vực tài chính, khoa học công nghệ, đào tạo, tư vấn, thông tin, thị trường, không gian làm việc và các lĩnh vực khác cần thiết cho hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, xây dựng và triển khai các chương trình hỗ trợ chuyên đề trong các ngành ưu tiên.
  • Hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bao gồm nhận diện, kết nối, hỗ trợ, tổng hợp nguồn lực của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, tư vấn và cố vấn khởi nghiệp, tăng tốc khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, không gian làm việc chung, nghiên cứu và triển khai, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phòng thí nghiệm, hệ thống tính toán và dữ liệu, xưởng làm hàng mẫu và các lĩnh vực cần thiết khác; kết nối, hỗ trợ, hợp tác với các cơ sở đổi mới sáng tạo trong nước và thế giới.
  • Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua việc đào tạo, kết nối đào tạo và cung cấp học bổng để đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khoa học công nghệ và các kỹ năng công việc cần thiết khác trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đối với học sinh, sinh viên và các trí thức trẻ.
  • Vận hành, phát triển Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam, bao gồm các trí thức, nhà khoa học trẻ hiện đang làm việc, nghiên cứu cho các cơ quan, tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước.
  • Thực hiện cung ứng dịch vụ sự nghiệp công trong các nội dung nhiệm vụ nêu trên.

Đây là dự án nguồn vốn ngân sách nhà nước, với thiết kế hiện đại nhiều điểm nhấn phức tạp. Với danh nghĩa là đơn vị thi công kết cấu chính, công ty XML đã tập trung mọi nguồn lực nhằm triển khai dự án một cách tốt nhất, đảm bảo tiến độ và chất lượng với chủ đầu tư.


Chủ đề liên quanThông tin dự án

Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Huyện Thạch Thất - Thành phố Hà Nội

Tòa C2 và Công viên trung tâm (TTT)

Đường Nguyễn Văn Linh-Quận 7

Tòa HR3 dự án Tân Thuận Tây

Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7


top