Banner XML

Lịch sử hình thành

17/03/2019

Công ty cổ phần xây lắp Xuân Mai là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư & xây dựng Xuân Mai (XMC), được thành lập ngày 21/12/2009 theo Quyết định số 850/QĐ/BTXM-TCHC ngày 21/12/2009. Tiền thân từ Văn phòng đại diện tại Hà Nội và các đội xây dựng thuộc XMC.

Năm 1999, XMC đã hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng một dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước tiền chế khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực phục vụ cho việc lắp dựng các khu chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông. Sản phẩm bê tông ứng suất trước tiền chế có những tính năng, ưu điểm vượt trội như: Chất lượng cao, tính bền, ít phải bảo dưỡng khi sử dụng, tạo ra những không gian lớn từ đó tạo ra khoảng mở cho các nhà thiết kế kiến trúc và giúp tiết kiệm các chi phí công trình.

Năm 2008, Công ty XMC thực hiện chuyển đổi mô hình Công ty Mẹ – Công ty Con theo hướng chuyên môn hóa. Công ty cổ phần xây lắp Xuân Mai được thành lập từ đó và đến nay đã từng bước mở rộng và hoàn thiện mô hình quản lý hoạt động chuyên về xây lắp công trình, qua đó nâng cao hơn nữa thế và lực của Công ty trong thị trường xây dựng. Đến nay công ty đã thành lập được 5 đội xây dựng và 01 đội cơ giới hoạt động theo hướng chuyên nghiệp hóa và hoạt động trên khắp cả nước.

– Đội xây dựng số 01 – Chuyên thi công lắp dựng nhà cao tầng

– Đội xây dựng số 03 – Chuyên thi công kết cấu ngầm, lắp dựng nhà cao tầng

– Đội xây dựng số 04 – Chuyên thi công hoàn thiện và trang trí nội thất

– Đội xây dựng số 05 – Chuyên thi công lắp dựng nhà công nghiệp và chung cư cao tầng

– Đội xây dựng số 06 – Chuyên thi công hoàn thiện nhà cao tầng

– Đội cơ giới – Chuyên lắp đặt, sửa chữa và vận hành các thiết bị, máy móc phục vụ thi công

Ngoài ra Công ty còn thành lập 01 phòng Kiểm định chất lượng công trình, Thí nghiệm vật tư vật liệu nhằm chủ động phục vụ công tác thi công xây lắp cũng như mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Từ năm 2010 đến nay Công ty thường xuyên là một trong số ít các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận đứng đầu trong Tổng công ty. Trải qua chưa đầy 05 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã phát triển và lớn mạnh toàn diện, trở thành một trong những đơn vị hàng đầu của XMC, ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế trên thị trường xây dựng
top